Noon Chai – Danh trà sở hữu màu hồng độc nhất thế giới của người Ấn

0
250
noon-chai-danh-tra-so-huu-mau-hong-doc-nhat-the-gioi-cua-nguoi-an

“Noon Chai” là một loại trà trứ danh của Ấn Độ, và với việc sở hữu màu nước hồng nhạt đây có lẽ cũng chính là “danh trà” đặc biệt bậc nhất thế giới.

Trà Noon Chai có nguồn gốc từ vùng Kashmir của Ấn Độ. Do đó, nhiều người còn gọi nó là “trà Kashmiri”. Có một điều đặc biệt là loại lá để nấu món trà hồng này chỉ có thể tìm thấy tại Kashmir, điều này khiến nó trở nên thực sự hiếm và đắt đỏ.

noon-chai-danh-tra-so-huu-mau-hong-doc-nhat-the-gioi-cua-nguoi-an

Được biết, loại lá trà để làm Noon Chai rất giống với lá trà xanh. Để pha chế, người ta sẽ nấu lá trà trong một chiếc ấm bằng đồng có tên Samovar. Bên cạnh đó, một vài nguyên liệu như: sữa, muối, quả hồ trăn, thảo quả và quế cũng được bổ sung để tạo nên mùi vị đặc biệt. Sự kỳ công nằm ở chỗ để nước trà chuyển màu hồng, người ta phải khuấy, đảo nó trong suốt 2 tiếng để hòa tan oxy vào trong nước trà, tạo nên phản ứng hóa học khiến nó chuyển màu.

noon-chai-danh-tra-so-huu-mau-hong-doc-nhat-the-gioi-cua-nguoi-an1

Những người từng thưởng thức Noon Chai cho biết thức uống này có vị ngậy của kem, hơi mặn và đậm hương quả hạch. Vì sự khan hiếm và quy trình chế biến công phu nên trước đây Noon Chai chỉ dành riêng cho giới hoàng tộc hoặc trong các dịp trọng đại như đám cưới.

 

RỜI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây