Người đàn ông bị thoái hóa cơ thỏa ước mơ du lịch nhờ chiếc ba lô

0
582
nuoi-dan-ong-1

Mắc căn bệnh thoái hóa cơ tủy, Kevan Chandler vẫn “phượt” châu Âu bằng cách ngồi trong balo sau lưng bạn.

“Cả cuộc đời tôi đã tìm kiếm sự dung hòa giữa những gì tôi có thể làm về mặt thể chất và những gì tôi ao ước được làm”, Kevan nói. Ngồi trong chiếc balo sau lưng bạn, bệnh nhân 30 tuổi đã thực hiện ước mơ lớn nhất đời mình: Du lịch vòng quanh châu Âu.

nguoi-dan-ong

Theo People, Kevan mắc bệnh thoái hóa cơ tủy (SMA) khiến gần như toàn bộ cơ bắp bị suy yếu và cuộc đời phải gắn liền với xe lăn. Các chuyên gia cho biết thế giới cứ 10.000 trẻ lại có một bị SMA.

Đam mê tác phẩm của J. M. Barrie, C.S. Lewis và J.R.R. Tolkien, Kevan mơ được một lần đặt chân tới châu Âu. Thấy vậy, bạn bè anh đã sáng chế ra một chiếc balo đặc biệt để mang người đàn ông chỉ nặng 29 kg lên đường du lịch.

nuoi-dan-ong-1

Kevan chia sẻ, ý tưởng trên xuất phát từ chuyến đi đến Greensboro, Bắc Caroline vào năm 2013. Để thuận tiện khám phá hệ thống cống rãnh của thành phố, anh đã tạm bỏ xe lăn và ngồi trong balo của bạn. “Sau khi trải qua chuyện đó, chúng tôi bắt đầu tự hỏi sẽ làm được gì to lớn hơn nữa”, anh kể lại.

Tháng 6 vừa qua, cùng nhóm bạn, Kevan lần đầu tiên được đến Anh, Ireland, Pháp. Dù thừa nhận ngồi xe lăn thoải mái nhất, anh vẫn tin rằng “ra khỏi vùng an toàn” là trải nghiệm hoàn toàn xứng đáng.

nuoi-dan-ong-2

Hiện Kevan cùng bạn bè lập quỹ phục vụ cho dự án quay phim, viết sách về chuyến đi đặc biệt của họ. “Tôi nghĩ chúng ta đều khuyết tật theo cách nào đó, chỉ là ở một số người thì khó thấy hơn”, người đàn ông trải lòng. “Với tôi, suy nghĩ bị giới hạn bởi khuyết tật bản thân thật ngớ ngẩn. Tôi chỉ muốn nói với các bạn rằng nếu thực sự muốn làm điều gì đó, nhất định bạn sẽ tìm ra cách thực hiện”.

RỜI TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn tại đây